Facebook sẽ cấm các quảng cáo với nội dung "thuốc chữa virus Corona"

Facebook sẽ cấm các quảng cáo với nội dung thuốc chữa virus Corona

Trước đó, Amazon cũng hứa hẹn sẽ xóa bỏ những sản phẩm giả hứa hẹn chữa được virus Corona.

Facebook sẽ không cho phép hiển thị các quảng cáo với hứa hẹn sẽ cung cấp thuốc chữa cho chủng mới của virus Corona mang tên Covid-19 nữa.

"Gần đây chúng tôi đã đưa vào áp dụng một chính sách nhằm cấm các quảng cáo nhắc đến virus Corona và gây nên cảm giác cấp bách, như có hàm ý rằng nguồn cung thuốc có hạn, hoặc đảm bảo sẽ mang đến một liều thuốc chữa hoặc ngăn chặn virus. Chúng tôi còn có các chính sách áp dụng cho những khu vực như Marketplace nhằm ngăn chặn những hành vi tương tự" - một người phát ngôn của Facebook cho biết.

Vào cuối tháng 1 năm nay, Facebook nói rằng hãng sẽ nghiên cứu để "hạn chế sự lan tràn của những nội dung sai lệch và gây hại về virus, và gắn kết mọi người đến những thông tin hữu ích". Một phần trong hoạt động này bao gồm sử dụng một mạng lưới gồm các bên thứ ba chuyên kiểm tra thông tin của Facebook để xác định những thông tin sai lệch về virus, và xóa bỏ những nội dung với "những tuyên bố sai lệch hoặc thuyết âm mưu đã được gắn cờ bởi các tổ chức y tế hàng đầu thế giới và các cơ quan y tế địa phương".

Facebook sẽ cấm các quảng cáo với nội dung thuốc chữa virus Corona - Ảnh 1.

Cuối cùng, Facebook còn nói rằng hãng sẽ xóa bỏ "những tuyên bố liên quan đến những liều thuốc chữa hay các phương thức ngăn chặn giả mạo - như uống thuốc tẩy để chữa virus Corona - hay những khẳng định gây ra tình trạng rối loạn thông tin về các nguồn tài nguyên y tế hiện có".Chính sách xóa bỏ quảng cáo mới lần này dường như chỉ là sự tiếp nối của những nỗ lực nêu trên mà thôi.

Được biết, hành động của Facebook được thực hiện sau những nỗ lực gần đây của Amazon nhằm xóa bỏ những sản phẩm giả mạo hứa hẹn điều trị hoặc chữa khỏi virus Corona.

Ngoài ra, số lượng các malware và chiến dịch spam liên quan đến đợt bùng dịch virus Corona, bao gồm các website (nhiều khả năng là website lừa đảo) hứa hẹn sẽ cung cấp các bài kiểm tra về lây lan virus Corona ở Nhật Bản, nhưng thay vào đó lại hướng người xem đến tải về một tập tin đính kèm nguy hiểm trong email cũng đang tăng lên đáng lo ngại.

Đại dịch virus Corona cho đến nay đã giết chết 2.700 người và làm lây nhiễm cho 80.239 người, trong đó hầu hết các ca bệnh là ở Trung Quốc.

 • Làm thế nào để vượt mặt đối thủ cạnh tranh?

 • Bạn cần website để giới thiệu dịch vụ ?

 • Cho đến lúc này, điều mà bạn đang quan tâm có lẽ là muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website và Công ty chúng tôi ?

 • SỞ HỮU NGAY WEB CHUYÊN NGHIỆP TẠI THIẾT KẾ WEBSITE HƯNG YÊN ĐỂ VƯỢT MẶT ĐỐI THỦ NGAY HÔM NAY !!!

 • THIẾT KẾ WEBSITE HƯNG YÊN

  • Số 118 Lê Văn Lương, P. An Tảo, TP. Hưng Yên

  • 0981 081 881

  • 0968 513 513

  • info@manghungyen.com

  • https://manghungyen.com