Galaxy S20 Ultra "quyết đấu" iPhone 11 Pro Max: ai hơn ai thua trong cuộc đua trải nghiệm?

Ngoại hình và cảm giác cầm

iPhone 11 Pro Max về cơ bản không thay đổi nhiều về mặt ngoại hình so với phiên bản tiền nhiệm, điều này cũng đã từng tạo nên một số ý kiến chê bai từ người dùng khi Apple đã quá bảo thủ. Hai điểm thay đổi có lẽ là duy nhất và dễ nhận ra nhất của iPhone thế hệ mới là mặt lưng được chuyển sang kính nhám, giúp đỡ bám vân tay hơn và... màu Midnight Green mới.

Còn với Galaxy S20 Ultra, bạn cũng không nên hy vọng gì nhiều ở mặt lưng máy, bởi nó cũng không khác mấy phiên bản trước đây và Samsung vẫn chọn vật liệu kính bóng để tăng tính bắt mắt và lóng lánh cho sản phẩm, nhưng bù lại cũng rất dễ bám vân tay.

Galaxy S20 Ultra quyết đấu iPhone 11 Pro Max: ai hơn ai thua trong cuộc đua trải nghiệm? - Ảnh 1.

Cảm giác cầm thế nào? Nếu trên tay 2 chiếc điện thoại này, cá nhân tôi thích miết các ngón tay trên mặt lưng trơn láng của Galaxy S20 Ultra hơn, nhưng tất nhiên hậu quả sau đó là phải dùng vải mềm để lau lại. Với kích thước to, cả hai đều không phù hợp để sử dụng 1 tay trong thời gian dài. Nhưng nếu, nếu có trường hợp bắt buộc phải dùng 1 tay, thì tôi vẫn cảm thấy iPhone 11 Pro Max dễ chịu hơn, đơn giản cũng vì nó... ngắn hơn đôi chút so với kiểu màn hình dài của Galaxy S20 Pro.

Chuyển đến cụm camera, đây cũng là phần gây tranh cãi nhiều nhất trên cộng đồng mạng, thậm chí là có rất nhiều ảnh chế khi 2 chiếc điện thoại này vừa mới ra mắt. Phải thú nhận rằng ban đầu tôi cũng không thích thiết kế camera ở iPhone 11 Pro Max, nhưng vì thích màu xanh nên cũng... đành sắm nó về. Và các bạn biết không, cuối cùng qua 1 thời gian sử dụng tôi lại thấy cái "bếp tổ ong" mà mọi người hay chế giễu ấy chẳng là vấn đề nữa.

Galaxy S20 Ultra quyết đấu iPhone 11 Pro Max: ai hơn ai thua trong cuộc đua trải nghiệm? - Ảnh 2.

Hôm tham dự Unpacked 2020, tôi cũng hơi choáng đôi chút khi lần đầu cầm trên tay Galaxy S20 Ultra, vì trông cái camera chẳng khác gì cái... "bếp từ". Nhưng rồi những ngày qua khi được trải nghiệm nhiều hơn ở Việt Nam, tôi cũng quen dần với sự xuất hiện của cụm camera này. Có nhiều người bảo rằng tại sao lại chọn một chiếc điện thoại có cụm camera to khổ đến vậy? Riêng bản thân tôi, tôi không trách Samsung, vì họ làm vậy đều có lý do cả. Những gì mà tôi chú tâm bây giờ lại là chất lượng nhiều hơn khoe mẽ ngoại hình, và cũng may là Samsung không làm tôi thất vọng với những hiệu năng đến từ camera. Điều đó tôi sẽ chia sẻ chi tiết hơn ở phần dưới.

Galaxy S20 Ultra quyết đấu iPhone 11 Pro Max: ai hơn ai thua trong cuộc đua trải nghiệm? - Ảnh 3.

Nếu bạn quan tâm đến thời trang, đến ngoại hình máy nhiều hơn, Samsung cũng có sản phẩm dành cho bạn: Galaxy Fold và Galaxy Z Flip. Còn với S20 Ultra, tôi cảm giác họ muốn chú tâm nhiều hơn vào trải nghiệm người dùng, mang đến chất lượng cao nhất với những tính năng tiện lợi nhất.

Chụp ảnh và quay video

Không cần nói quá nhiều chi tiết về thông số, chúng ta cũng biết được Galaxy S20 Ultra có khả năng zoom lên đến 100x và Samsung gọi đây là tính năng "Space Zoom" hay ở Việt Nam gọi là Thu phóng chuẩn không gian.

Galaxy S20 Ultra quyết đấu iPhone 11 Pro Max: ai hơn ai thua trong cuộc đua trải nghiệm? - Ảnh 4.

Với tính năng này, Samsung đã dẫn đầu cuộc chơi ở lĩnh vực chụp ảnh zoom và theo thông số trên giấy tờ iPhone 11 Pro Max cũng không thể "đọ" được. Vậy thực tế thế nào? Hãy cùng tôi làm một bài thử ngắn.

Dàn hoa giấy này được trồng trước quán cafe tôi hay ngồi, và chiều hôm nay nắng vàng chiếu vào rất đẹp. Thử một tấm zoom từ 1x 2x 5x và 10x trên iPhone 11 Pro Max xem hoa giấy trông rực rỡ thế nào:

Còn đây là Galaxy S20 Ultra, với trình tự zoom từ 1x 2x 5x 10x 30x và 100x:

So sánh 10x zoom từ iPhone 11 Pro Max (trái) và Galaxy S20 Ultra (phải):

handle

Với bức ảnh 1x này, bạn sẽ khó biết được cuốn sách trên kệ kia có tựa gì, thử zoom tiếp bằng iPhone 11 Pro Max nhé:

Nhưng với zoom 30x và 100x từ Galaxy S20 Ultra, tựa sách này lại rõ hơn bao giờ hết:

Thử một tấm góc rộng với điều kiện ánh sáng trong nhà, nhưng cũng có chênh sáng mạnh nếu bạn để ý góc ngoài sân vườn (cửa kính bên tay phải). Ở phép thử này Galaxy S20 Ultra đã thuyết phục hoàn toàn khi cho dải sáng động rất tốt, cân bằng được vùng shadows lẫn highlight, bên cạnh đó độ tương phản và những chi tiết ở viền cũng tốt hơn.

Galaxy S20 Ultra quyết đấu iPhone 11 Pro Max: ai hơn ai thua trong cuộc đua trải nghiệm? - Ảnh 10.

iPhone 11 Pro Max

Galaxy S20 Ultra quyết đấu iPhone 11 Pro Max: ai hơn ai thua trong cuộc đua trải nghiệm? - Ảnh 11.

Galaxy S20 Ultra.

Một bức ảnh góc rộng khác ở ngoài trời để các bạn có thể so sánh thêm:

Galaxy S20 Ultra quyết đấu iPhone 11 Pro Max: ai hơn ai thua trong cuộc đua trải nghiệm? - Ảnh 12.

iPhone 11 Pro Max.

Galaxy S20 Ultra quyết đấu iPhone 11 Pro Max: ai hơn ai thua trong cuộc đua trải nghiệm? - Ảnh 13.

Galaxy S20 Ultra.

iPhone trước đây không được đánh giá cao ở khoản chụp ảnh đêm, nhưng với phiên bản mới nhất Apple đã cải thiện điều này. Tính năng chụp đêm của iPhone 11 Pro Max cần 3 giây để chụp nhiều bức ảnh khác nhau rồi ghép lại để cho ra thành phẩm hoàn chỉnh nhất, với Galaxy S20 Ultra là 8 giây.

Galaxy S20 Ultra quyết đấu iPhone 11 Pro Max: ai hơn ai thua trong cuộc đua trải nghiệm? - Ảnh 14.

iPhone 11 Pro Max.

Galaxy S20 Ultra quyết đấu iPhone 11 Pro Max: ai hơn ai thua trong cuộc đua trải nghiệm? - Ảnh 15.

Galaxy S20 Ultra.

Nếu nhìn lướt qua bạn sẽ không thấy nhiều sự khác biệt giữa 2 máy, nhưng hãy nhìn sang lan can đang sáng đèn bên trái bức ảnh, bạn sẽ thấy được khả năng xử lý hình ảnh của Galaxy S20 Ultra tốt thế nào.

Galaxy S20 Ultra quyết đấu iPhone 11 Pro Max: ai hơn ai thua trong cuộc đua trải nghiệm? - Ảnh 16.

Lan can góc trái dưới ảnh bị cháy khá nhiều ở iPhone 11 Pro Max.

Galaxy S20 Ultra quyết đấu iPhone 11 Pro Max: ai hơn ai thua trong cuộc đua trải nghiệm? - Ảnh 17.

Ảnh chụp từ Galaxy S20 Ultra không bị cháy sáng, giúp ta thấy được chi tiết nhiều hơn. Hóa ra phía sau vùng sáng lóa kia là một cánh cửa khác...

Còn ở tính năng xóa phông, Galaxy S20 Ultra lại có xu hướng làm mịn da chủ thể nên mất chi tiết khá nhiều, trong khi đó iPhone 11 Pro Max lại cho kết quả trung thực hơn. Với những bạn nữ thích áp nhiều filter, cà da thì chụp bằng Galaxy S20 Ultra sẽ đỡ tốn công đoạn hậu kỳ hơn, còn iPhone 11 Pro Max thì đành chấp nhận tốn thêm chút thời gian vậy.

Galaxy S20 Ultra quyết đấu iPhone 11 Pro Max: ai hơn ai thua trong cuộc đua trải nghiệm? - Ảnh 18.

So ảnh chân dung xóa phông chụp bằng iPhone 11 Pro Max (trái) và Galaxy S20 Ultra (phải).

Bên cạnh đó, Galaxy S20 Ultra cũng có thêm tính năng quay video 8K, điều mà iPhone 11 Pro Max chưa trang bị. Tính năng Single Take của nhà sản xuất đến từ xứ kim chi này cũng rất hấp dẫn và các bạn nên thử qua:

Current Time0:07
/
Duration0:26
Auto

Single Take Galaxy S20 Ultra

Trải nghiệm về giải trí

Cả hai đều có cấu hình thuộc hàng top hiện nay, nên người viết xin phép không bàn đến phần chơi game, mà sẽ chia sẻ nhiều hơn ở khoản màn hình hiển thị và các hoạt động giải trí khác như lướt Facebook hay xem phim.

Đầu tiên là về độ sáng, Galaxy S20 Ultra theo lý thuyết có thể tăng độ sáng lên đến 1342 nits, trong khi đó iPhone 11 Pro Max là 1290 nits. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thực tế, tôi đã thử ngồi ngoài nắng để lướt web và xem phim, cả hai đều cho độ sáng rất tốt và gần như không chênh lệch khi so sánh ở mắt thường.

Galaxy S20 Ultra quyết đấu iPhone 11 Pro Max: ai hơn ai thua trong cuộc đua trải nghiệm? - Ảnh 20.

Theo trình tự từ trên xuống: Galaxy S20 Ultra và iPhone 11 Pro Max.

Góc nhìn của cả hai máy đều rất rộng, tuy nhiên về độ sâu màu và chi tiết thì tôi cảm giác Galaxy S20 Ultra có phần tái tạo tốt hơn, màu đen rất sâu và các chi tiết nhỏ như tóc hay da mặt khi nhìn kỹ vào cũng thấy rất rõ. Đây cũng là lẽ dĩ nhiên khi Galaxy S20 Ultra có mật độ điểm ảnh đến 511 ppi, trong khi đối thủ chỉ 458 ppi.

Galaxy S20 Ultra quyết đấu iPhone 11 Pro Max: ai hơn ai thua trong cuộc đua trải nghiệm? - Ảnh 21.

Với kích thước nhỉnh hơn 0,4 inch, Galaxy S20 Ultra cho không gian hiển thị nhiều hơn đôi chút, nhưng thứ khiến tôi ấn tượng nhất lại chính là màn hình có độ làm tươi 120 Hz. Với độ làm tươi này, mọi thao tác cuộn trang đều mượt mà hơn hẳn với người dùng phổ thông, còn với game thủ hay mọt phim thì các pha hành động, chuyển động nhanh sẽ thật hơn, mướt hơn và ít bị bóng mờ hơn.

Các tính năng khác

FaceID là đặc sản bảo mật của Apple mà tôi rất thích, được áp dụng từ iPhone X cho đến nay. Với tính năng này, ngay từ màn hình khóa tôi đã có thể đưa máy lên là đọc được notification một cách nhanh chóng; còn ở Samsung thì họ lựa chọn đầu tư nhiều hơn vào bảo mật bằng vân tay siêu âm trên màn hình.

Vậy mà, đến khi dịch COVID-19 bùng phát, tôi bỗng nhận thấy FaceID hoàn toàn vô dụng khi ra đường hoặc ngồi ở những nơi đông người, bởi lẽ máy không thể nhận được gương mặt tôi khi đang đeo khẩu trang.

Galaxy S20 Ultra quyết đấu iPhone 11 Pro Max: ai hơn ai thua trong cuộc đua trải nghiệm? - Ảnh 22.

Thay vì thao tác cứ phải đưa iPhone lên và tháo khẩu trang thì chạm ngón tay vào màn hình để quét trên Galaxy S20 Ultra đã ăn điểm hoàn toàn, chưa bao giờ tôi lại thấy bảo mật vân tay lại hữu dụng đến vậy!

Về thời lượng pin, cả hai đều trụ vững từ sáng đến tối mới cần nạp pin. Lưu ý rằng Galaxy S20 Ultra khi bật 120 Hz sẽ tốn pin nhiều hơn, nên nếu bạn để mặc định 60 Hz thì có thể dùng thoải mái hơn. iPhone lần này đã hỗ trợ sạc nhanh 18W, tuy nhiên vẫn không là gì so với đối thủ đến từ đội Samsung khi trang bị sạc nhanh lên đến 45W. Bản thân tôi chưa thử sạc 45W vì củ sạc này không kèm theo máy mà là phụ kiện bán rời, nhưng bạn cứ yên tâm vì củ sạc 25W trong hộp đã đủ sức nạp đầy pin trong vòng 1 giờ 10 phút, trong khi iPhone 11 Pro Max tốn đến gần 2 giờ.

Về giá bán, Galaxy S20 Ultra đang trong thời gian đặt hàng tại các hệ thống với giá 29.990.000 đồng, được tặng kèm tai nghe Galaxy Buds+ trị giá 4.490.000 đồng và mới đây giảm thêm 2.000.000 đồng khi đặt cọc trước 5/3. Trong khi đó, iPhone 11 Pro Max hàng chính hãng hiện tại đang có mức giá từ 33.990.000 đồng nhưng bộ nhớ trong hơi "eo hẹp", chỉ 64 GB.

Galaxy S20 Ultra quyết đấu iPhone 11 Pro Max: ai hơn ai thua trong cuộc đua trải nghiệm? - Ảnh 23.
 • Làm thế nào để vượt mặt đối thủ cạnh tranh?

 • Bạn cần website để giới thiệu dịch vụ ?

 • Cho đến lúc này, điều mà bạn đang quan tâm có lẽ là muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website và Công ty chúng tôi ?

 • SỞ HỮU NGAY WEB CHUYÊN NGHIỆP TẠI THIẾT KẾ WEBSITE HƯNG YÊN ĐỂ VƯỢT MẶT ĐỐI THỦ NGAY HÔM NAY !!!

 • THIẾT KẾ WEBSITE HƯNG YÊN

  • Số 118 Lê Văn Lương, P. An Tảo, TP. Hưng Yên

  • 0981 081 881

  • 0968 513 513

  • info@manghungyen.com

  • https://manghungyen.com

A PHP Error was encountered

Severity: Core Warning

Message: Module 'phalcon' already loaded

Filename: Unknown

Line Number: 0

Backtrace: